Wednesday, 30/11/2022 - 11:51|

GIÁO VIÊN, NHÂN VIÊN, HỌC SINH VÀ CHA MẸ HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC VĨNH TUY SỐNG VÀ LÀM VIỆC THEO HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT

Sáng ngày 07/11/2022, tại trường Tiểu học Vĩnh Tuy đã tổ chức chương trình hưởng ứng “Ngày Pháp luật nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam”.

Tham dự chương trình có nhà giáo Nguyễn Phương Hoa – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, bà Vũ Thị Hoà - phó ban đại diện CMHS nhà trường cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường Tiểu học Vĩnh Tuy.

Không khí chương trình

Ngày Pháp luật tổ chức hàng năm để tôn vinh hiến pháp, pháp luật, đồng thời tăng cường nhận thức cho người dân về vai trò của luật pháp trong đời sống; nâng cao hiểu biết pháp luật và khả năng thực thi pháp luật trong hoạt động quản lý nhà nước, hoạt động kinh tế - xã hội và đời sống hàng ngày. Để khẳng định vị trí thượng tôn pháp luật trong xã hội, nâng cao ý thức chấp hành và thúc đẩy tiến trình xây dựng Nhà nước pháp quyền, bắt đầu từ năm 2013, Quốc hội đã lấy ngày 09/11 hàng năm là Ngày Pháp luật nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

Trong những năm qua Ngày Pháp luật nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam đã được nhân rộng và triển khai thực hiện hiệu quả tại các trường học trên địa bàn quận Hai Bà Trưng. Thông qua “Ngày pháp luật”, các nhà trường đã tổ chức phổ biến, tuyên truyền đến cán bộ, giáo viên, nhân

viên và học sinh về vai trò của pháp luật trong đời sống xã hội, giúp cho những chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước đến gần với người dân hơn và dễ dàng đi vào cuộc sống, để mọi người đều “Sống, làm việc theo hiến pháp và pháp luật”, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng Nhà nước pháp quyền.

Tại buổi phát động hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, sau phần chào cờ, tuyên bố lý do giới thiệu đại biểu, đồng chí Nguyễn Phương Hoa – Hiệu trưởng nhà trường – lên phát biểu khai mạc hưởng ứng Ngày pháp luật năm 2022.

Cô Nguyễn Phương Hoa – Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai mạc chương trình

Chương trình hưởng ứng Ngày Pháp luật được học sinh trường Tiểu học Vĩnh Tuy thể hiện qua các hoạt động tiểu phẩm, sân khấu hóa đặc sắc, các tình huống học sinh thường gặp. Đặc biệt, nội dung giao lưu trực tiếp các em học sinh đã truyền tải nhiều thông điệp liên quan mật thiết với đời sống học đường; qua đó góp phần nâng cao hiểu biết, ý thức thượng tôn pháp luật đối với học sinh trong nhà trường.

Phần thi chào hỏi của hai đội An toàn và Thông thái

Phần thi Hiểu biết về Pháp luật của cả hai đội

Góp phần không nhỏ tạo nên sự thành công của chương trình là những tiết mục ca múa nhạc vô cùng đặc sắc.

Tiết mục mua của CLB Hoạ Mi nhà trường

Tiết mục nhảy hiện đại vô cùng sôi động

BGH nhà trường và đại biểu trao quà cho các đội thi

Chương trình “Hưởng ứng Ngày pháp luật nước CHXHCN Việt Nam” năm 2022 của trường Tiểu học Vĩnh Tuy đã diễn ra thành công, tốt đẹp với nhiều bài học ý nghĩa dành đến cho học sinh.

Hưởng ứng Ngày pháp luật Việt nam, mỗi đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh trường Tiểu học Vĩnh Tuy bằng những hành động cụ thể, thiết thực, chung tay góp phần đưa Hiến pháp, pháp luật đi vào cuộc sống, xây dựng ý thức thượng tôn pháp luật xây dựng một xã hội kỷ cương nền nếp, công bằng, văn minh.