Wednesday, 30/11/2022 - 10:05|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Vĩnh Tuy

TRƯỜNG TIỂU HỌC VĨNH TUY Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022 và Chào mừng 68 năm ngày Giải phóng thủ đô 10/10/1954 – 10/10/2022

        Chủ đề của Tuần lễ: “Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch COVID -19” vô cùng thiết thực và có ý nghĩa quan trọng trong xu hướng hiện nay.

Việc tổ chức Tuần lễ Hưởng ứng học tập suốt đời nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng, thúc đẩy khả năng tự học, tự tìm hiểu của mỗi người. Chủ đề của Tuần lễ: “Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch COVID -19” vô cùng thiết thực và có ý nghĩa quan trọng trong xu hướng hiện nay. Với sự phát triển không ngừng của khoa học - công nghệ, chuyển đổi số chính là xu hướng của xã hội và đặc biệt là trong giáo dục. Việc áp dụng công nghệ vào giáo dục có vai trò vô cùng lớn, tạo nên bước ngoặt phát triển cho giáo dục, tạo ra nhiều phương thức giáo dục mới, thông minh hơn, hiệu quả hơn, tiết kiệm nhiều chi phí hơn và chuyển đổi số sẽ tạo cơ hội học tập suốt đời cho mọi người.

Hiểu được điều đó, sáng 10/10/2022, thầy trò trường Tiểu học Vĩnh Tuy tưng bừng tổ chức khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời 2022.

Khai mạc Tuần lễ học tập suốt đời 2022

 Đại diện nhà trường, bà Nguyễn Phương Hoa – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời với mong muốn thúc đẩy mạnh mẽ phong trào học tập, học – học nữa – học mãi.

 

Nhà giáo  Nguyễn Phương Hoa – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng lên khai mạc

Để hưởng ứng cho lời phát động này, bà Vũ Thị Thanh Hải – Chủ tịch công đoàn nhà trường đã lên phát động Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp Trường.

 

Bà Vũ Thị Thanh Hải – Chủ tịch công đoàn nhà trường đã lên phát động Hội thi

Ban Thiếu niên nhà trường cũng đã hưởng ứng Tuần lễ này bằng việc phát động chương trình tặng sách thư viện với chủ đề: “Góp một cuốn sách nhỏ - Đọc ngàn cuốn sách hay” với mục đích xây dựng sự hứng thú, say mê với sách truyện và hình thành văn hóa đọc cho học sinh.

Đồng thời, các con học sinh cũng được lắng nghe giới thiệu về cuốn sách ý nghĩa qua phần Kể chuyện sách “Lá cờ thêu sáu chữ vàng” của nhà văn Nguyễn Huy Tưởng.

 

Phần kể chuyện và minh họa cho sách của học sinh lớp 5A6

Cũng nhân buổi lễ, nhà trường tưng bừng chào mừng kỉ niệm 68 năm ngày Giải phóng Thủ đô. Phần giao lưu hiểu biết về Thăng Long – Hà Nội và các tiết mục văn nghệ đặc sắc đã được các vị khách mời, các thầy cô giáo và các bạn học sinh hưởng ứng nồng nhiệt.

 

Phần giao lưu hiểu biết về Thăng Long – Hà Nội

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc trong chương trình của học sinh lớp 5A4

Kết thúc buổi lễ, chắc hẳn mỗi học sinh đều cảm thấy tự hào về lịch sử văn hóa và những nét đẹp truyền thống của thủ đô Hà Nội. Đồng thời, qua buổi lễ, thầy và trò trường Tiểu học Vĩnh Tuy tự nhủ sẽ tiếp tục phấn đấu học tập và rèn luyện không ngừng để ngày càng phát triển bản thân và làm giàu đẹp thêm cho đất nước.

 

Tác giả: Trần Thanh Thủy
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 54
Tháng 11 : 1.216
Năm 2022 : 12.237