Wednesday, 30/11/2022 - 10:00|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Vĩnh Tuy

GƯƠNG SÁNG ĐỘI VIÊN, NHI ĐỒNG

   Những tấm gương về đội viên, nhi đồng chăm ngoan học giỏi và tích cực tham gia các hoạt động Đội cũng như các hoạt động thiện nguyện luôn là những hình ảnh đẹp, dần trở thành một đức tính, bản chất của thiếu nhi Thủ đô nói chung và của học sinh trường tiểu học Vĩnh Tuy nói riêng.

Những tấm gương về đội viên, nhi đồng chăm ngoan học giỏi và tích cực tham gia các hoạt động Đội cũng như các hoạt động thiện nguyện luôn là những hình ảnh đẹp, dần trở thành một đức tính, bản chất của thiếu nhi Thủ đô nói chung và của học sinh trường tiểu học Vĩnh Tuy nói riêng. Những tâm gương sáng ấy đó là em Vũ Ngọc Trúc Lan lớp 2A1 và em Lê Gia Hân lớp 3A5.

 

Trúc Lan là một cô bé ngoan ngoãn, thân thiện và với đôi mắt to tròn toát lên sự thông minh, dí dỏm trong em. Gần một năm học online tại nhà, mặc dù tuổi còn nhỏ, bố mẹ bận công tác nhưng con luôn tự giác: vào học đúng giờ, nghiêm túc trong giờ học, ghi bài và làm bài đầy đủ. Kết quả học tập luôn đứng ở tốp đầu của lớp, được thầy cô và bạn bè yêu quý, tín nhiệm. Hơn thế, em luôn là hạt nhân tích cực trong hoạt động Đội, hoạt động văn nghệ của trường, lớp. Em đã vinh dự đạt nhiều giải thưởng như giải BTC yêu thích nhất trong cuộc thi online dựng video Vì một trái tim khỏe mạnh do Trung ương Đoàn phát động, đạt giải nhất video “Chọn món dinh dưỡng – Kết nối sẻ chia” của dự án YHP, đạt giải nhất cấp trường Liên hoan ca khúc măng non Tiến bước lên Đoàn”. Đặc biệt, Trúc Lan rất thích tham gia các hoạt động thiện nguyện như em đã phát tâm dành tặng phần quà học bổng bằng tiền mặt để giúp đỡ bạn có hoàn cảnh khó khăn trong trường, trong lớp; trích tiền mừng tuổi của bản thân để mua quà ủng hộ các bạn nhỏ khó khăn vùng cao, các bệnh nhi tại BV Nhi Trung ương; hàng năm cùng bố mẹ đến thăm và tặng quà trực tiếp các Bà Mẹ Việt Nam anh hùng và các ông bà là Thương bệnh binh, TNXP có hoàn cảnh khó khăn trong dịp 27/7, lễ Tết... Trúc Lan thật xứng đáng là tấm gương sáng để các bạn học tập và noi theo.

 

Rất nỗ lực, tự giác trong học tập phải kế đến cô bé Gia Hân lớp 3A5. Ở trường, Gia Hân luôn chăm chỉ lắng nghe bài giảng, không bao giờ nói chuyện riêng và hăng say phát biểu trong các tiết học. Sau khi đi học về, Gia Hân đều tranh thủ thời gian, miệt mài học bài, ôn bài, chăm chỉ giúp bố mẹ những việc làm vừa sức. Không chỉ là học sinh gương mẫu, chăm ngoan, học giỏi, khiêm tốn, được thầy cô yêu quý, bạn bè trân trọng, em còn là học sinh tích cực tham gia các hoạt động Đội. Với khả năng chơi cờ vua rất tốt, em đã vinh dự được giải nhất thi môn cờ vua cấp trường và giải nhì môn cờ vua cấp Quận. Em rất xứng đáng là người đội viên gương mẫu, tích cực.

 

Thật tự hào biết bao khi trường tiểu học Vĩnh Tuy có những gương sáng đội viên, nhi đồng như vậy. Các em thật xứng đáng là những con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ kính yêu. Hy vọng các em sẽ còn tiến cao, tiến xa hơn nữa trong học tập và tích cực trong mọi hoạt động để ngày hôm nay thầy cô vui mừng vì những học sinh chăm ngoan và tương lai nhà trường sẽ tự hào về những học sinh ưu tú.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 54
Tháng 11 : 1.216
Năm 2022 : 12.237